ส่วนผสม
- แป้งพิซซ่า 2 ขีด (แบบที่มีขายกันทั่วไป)
- ซอสมะเขือเทศ 1½ ขีด
- มอสซาเรลล่าชีส 2 ขีด
- อาติโช้ค 1 ขีด
- มะกอกดำ 1 ขีด
- เห็ดชิตาเกะ ½ ขีด
- แตงกวาญี่ปุ่น 1 ขีด (หรือใช้ซูกินี่ก็ได้)
- มะเขือม่วง 1 ขีด
- พริกยักษ์ย่าง 1 ขีด
- ผักร็อกเก็ต (สำหรับโรยหน้า)
สำหรับขั้นตอนการทำพิซซ่าไม่ได้ยุ่งยากเลย เริ่มจากตีแป้งพิซซ่าให้เป็นแผ่นกลมๆ จากนั้นเติมซอสมะเขือเทศ และ มอสซาเรลล่าชีสลงไป แล้วจึงโรยหน้าพิซซ่า ด้วยเห็ดชิตาเกะ มะกอกดำ อาติโช้ค แตงกวาญี่ปุ่น (หรือซูกินี่ก็ได้) มะเขือม่วง และ พริกยักษ์ย่าง จากนั้นก็นำเข้าเตาอบอาหาร (ที่ไม่ใช่ไมโครเวฟ) ด้วยความร้อนประมาณ 200 องศาเซลเซียส อบนาน 3-4 นาที เมื่อครบกำหนดเวลาก็จะได้ “พิซซ่า Vegetarian” ร้อนๆ หอมกรุ่น นำออกมาโรยหน้าด้วยผักร็อกเก็ต และตัดแบ่งเป็นชิ้นๆ พร้อมเสิร์ฟ ลิ้มรสพิซซ่าที่แป้งบางกรอบ อร่อยถูกปากกันไป
No comments:
Post a Comment