ส่วนผสม
- มะกะโรนีเส้นตรงต้มสุก 2 ขีด
- เนื้อหมู 1 ขีด
- กระเทียม 1 หัว
- พริกขี้หนู 4-5 เม็ด
- หอมหัวใหญ่ 1/2 ลูก
- มะเขือเทศ 1/2 ลูก
- ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
เริ่มจากเทน้ำมันพืชลงในกระทะรอให้ร้อน จากนั้นนำกระเทียมและพริกขี้หนูมาสับให้ละเอียดแล้วลงไปผัดในกระทะให้หอมฟุ้งจนคนข้างๆ จามฮัดเช้ย แล้วจึงนำหมูลงไปผัดด้วยจนสุก แล้วปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำมันหอย และน้ำตาลจนรสชาติอร่อยดีแล้ว จึงโรยด้วยหอมหัวใหญ่และมะเขือเทศที่หั่นเอาไว้เป็นรูปครึ่งวงกลม ผัดต่อจนเข้ากันดี แล้วจึงนำมาราดบนเส้นมะกะโรนี
No comments:
Post a Comment